4 Câu Hỏi Hay Trị Tật Trì Hoãn Dứt Điểm Tận Gốc

câu hỏi hay trị tật trì hoãn ngay

Câu hỏi đã sai, thì câu trả lời đúng cũng không còn ý nghĩa. Trên hành trình khám phá cuộc sống, tôi đã phát hiện ra 4 câu hỏi hay trị tật trì hoãn, mà cũng luôn luôn đúng này. Tuy đơn giản, nhưng chúng có thể giúp bạn soi sáng đường đời, xua tan mây mù hoài nghi, tạo động lực thoát khỏi đầm lầy trì hoãn.

WHY?
WHY NOT?
WHY NOT ME?
WHY NOT NOW?

Mẹo nhỏ khi trả lời những câu hỏi hay trị tật trì hoãn này, là bạn… đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy tập trung vào câu hỏi, thư giãn, và “quan sát” những câu trả lời hiện lên trong tâm trí bạn. Khi có một câu trả lời, cũng đừng quá tập trung vào nó, hãy tiếp tục hỏi, và quan sát. Rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #1 – WHY? Tại sao?

Tại sao bạn đi học? Tại sao bạn kiếm tiền? Tại sao bạn đang làm việc bạn đang làm? Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Nếu ví bộ não là cỗ máy, thì xăng của nó là “ý nghĩa”. Nếu không tìm được ý nghĩa cho một việc gì đó, sớm muộn động lực sẽ tiêu tan. Tìm ra một ý nghĩa mới thú vị, là cách giúp bạn vượt thoát trì hoãn mau chóng.

 

câu hỏi hay trị tật trì hoãn #1 - WHY

Nói cách khác, nếu bạn không tìm ra được ít nhất một lý do để làm việc gì đó, sẽ sẵn có hàng trăm lý do xuất hiện để cản trở bạn làm điều đó. Nên WHY? Tại sao? là một câu hỏi tốt để bạn tìm lại động lực, tìm lại ý nghĩa của việc mình đang làm, và tiếp tục hoàn thành nó. Hãy tự hỏi, và tìm ra càng nhiều lý do để làm càng tốt.

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #2 – WHY NOT? Tại sao không?

Tại sao không vừa du lịch vừa làm việc? Tại sao không biến giấc ngủ thành cơ hội để rèn luyện sự tự tin? Tại sao không thử kết hợp thứ này với thứ kia? Tại sao không cho phép bản thân thử những thứ mới mẻ? Fususu có hơn 200 Blog, tại sao không đọc mỗi ngày ^^!? Tại sao không vừa học tiếng Anh vừa loại bỏ thói quen trì hoãn?

Tại sao không là một câu hỏi trị tật trì hoãn. Nó không chỉ kích thích trí não, giúp bạn tìm ra những giải pháp phi thường, mà thậm chí còn là vũ khí giúp bạn đánh bật suy nghĩ tiêu cực. Lần tới, nếu có ai đó (hoặc bản thân) nói rằng bạn không thể làm gì đó, hãy hỏi họ liên tục, “Tại sao không?” và bạn sẽ thấy điều kì diệu.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn 2 - why not

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #3 – WHY NOT ME? Tại sao không phải tôi?

Đã bao giờ bạn gặp một tình huống cần người giải quyết, và bạn nghĩ thế này chưa? “Chắc sẽ có ai đó xuất hiện và xử lý nó thôi”. Suy nghĩ đó có thể giúp bạn tránh khỏi phiền phức, nhưng cũng có thể là mầm mống khiến căn bệnh trì hoãn ngày phát triển mạnh mẽ tới mức “hết thuốc chữa”.

Hãy nhớ rằng, ai đó, hay người khác thì cũng là người, họ làm được thì bạn cũng có thể làm được. Tại sao không phải tôi, là một câu hỏi hay cho bản thân. Mỗi khi bạn đang trông chờ một ai đó, hãy tự hỏi mình câu hỏi này, và bạn sẽ thấy tâm trí mình bắt đầu cởi mở, chân tay mình bắt đầu động đậy.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn - why not me

Câu hỏi hay trị tật trì hoãn #4 – WHY NOT NOW? Tại sao không phải ngay lúc này?

Rất nhiều khi trì hoãn là do bạn đang để bộ não ở chế độ chờ đợi, chờ đợi một khoảnh khắc hoàn hảo để hành động. Sự thật là khoảnh khắc hoàn hảo nhất để hành động, chẳng phải là lúc nào khác, ngoại trừ lúc này. Do đó, mỗi lần thấy mình trì hoãn, hãy tự hỏi ngay “WHY NOT NOW”.

Đây là một câu hỏi hay trị tật trì hoãn, vì nó sẽ buộc bộ não phải tìm lý do giải thích cho việc trì hoãn đang xảy ra. Một điều thú vị, là đôi khi lúc đó bộ não sẽ lười tới mức chẳng tìm ra được lý do nào cả. Và nếu không tìm được lý do giải thích tại sao không làm ngay, thì chẳng có lý do gì để trì hoãn, bạn sẽ hành động.

câu hỏi trị hay tật trì hoãn

4 câu hỏi hay trị tận trì hoãn: WHY? WHY NOT? WHY NOT ME? WHY NOT NOW?

Hãy luyện tập 4 câu hỏi tuy đơn giản, nhưng đầy sức mạnh này. Tự hỏi hàng ngày, tự hỏi WHY khi đang làm bất cứ việc gì và tìm thêm ý nghĩa mới mẻ, tự hỏi WHY NOT khi thấy mình gặp khó khăn, tự hỏi WHY NOT ME khi thấy mình ngại ngần, và WHY NOT NOW khi thấy mình trì hoãn.

câu hỏi hay trị tật trì hoãn ngay

Khi 4 câu hỏi này hằn vào trí não, bạn sẽ thấy mình luôn tràn đầy sinh khí, và không có bất cứ một thế lực nào có thể ngăn cản bạn tiến tới mục tiêu của mình, để đạt được những thành công bạn xứng đáng có được, để trải nghiệm hạnh phúc mà bạn xứng đáng được nhận. Tại sao không?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *