Cuối Năm Nên Làm Gì Là Tốt Nhất Và 7 Điều Ít Ai Làm

cuối năm nên làm gì là tốt nhất - chúc mừng năm mới đừng quên năm cũ

Để tiến lên, bạn phải nhìn về phía trước. Song để học hỏi, bạn cần phải nhìn lại. Có thể bạn đang háo hứng đón chào năm mới, song chính những gì bạn trải qua ở năm cũ mới ẩn chứa bài học giá trị. Vậy cuối năm nên làm gì là tốt nhất? Hãy cùng Fususu khám phá câu trả lời thông qua 7 điều ít ai làm dịp cuối năm, nhưng lại giúp bạn có một năm mới thành công và hạnh phúc!

cuối năm nên làm gì là tốt nhất - chúc mừng năm mới đừng quên năm cũ

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #1 – Tạo một Album ảnh khoảnh khắc đáng nhớ năm qua

Một trong những thứ tác động tới cảm xúc của chúng ta mạnh mẽ là những tấm ảnh. Chỉ cần nhìn chúng là những khoảnh khắc đáng nhớ lại ùa về, tạo cho chúng ta một bức tranh toàn cảnh về những gì thú vị đã diễn ra trong năm qua. Hãy đơn giản là xem lại tất cả các ảnh trong Smartphone của bạn từ đầu năm tới giờ, chọn ra những khoảnh khắc ý nghĩa nhất và tập hợp thành một Album.

Sau đó bạn có thể chia sẻ Album này kèm đôi dòng giới thiệu về nó trên mạng xã hội và tag những người bạn trong ảnh, hoặc giữ cho riêng mình nếu muốn. Mục đích chính ở đây là kích hoạt bộ não, khởi dậy cảm xúc, ký ức, giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn những lời khuyên cuối năm nên làm gì là tốt nhất ở phía dưới. Việc này rất thú vị, bạn có thể làm ngay trước khi đọc tiếp Blog này!

cuối năm nên làm gì là tốt nhất - tập hợp những bức ảnh đáng nhớ năm qua

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #2 – Lập danh sách các sai lầm và bài học rút ra trong năm qua

Ai cũng có thể mắc sai lầm, và sai lầm lớn nhất là không dám mắc sai lầm. Song một sai lầm cũng to bự không kém, đó là đã mắc sai lầm rồi mà còn mắc lại. Đó là lý do bạn nên viết ra một danh sách các sai lầm, các thất bại, các quyết định không đúng đắn, cũng như bài học rút ra từ nó. Điều quan trọng nhất là phải viết ra, để bộ não biết rằng bạn thực sự nghiêm túc với bài học đó.

Sau đó, bạn có thể chọn ra một bài học quan trọng nhất, vẽ tranh, tạo thành poster với câu nói thấm thía, hoặc tìm một câu châm ngôn tương ứng với bài học đó, và chia sẻ với mọi người. Việc này không chỉ giúp bạn có một kim chỉ nam cho các hành động của mình trong năm mới, mà còn có thể truyền cảm hứng cho bạn bè. Trong Blog này, bạn sẽ thấy rất nhiều câu nói mà Fususu thấm thía năm qua.

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #3 – Gửi lời cảm ơn, tha thứ cho những ai đã làm bạn tổn thương

Một năm, 365 ngày, có rất nhiều điều đã diễn ra, có rất nhiều người bạn đã tiếp xúc. Chắc chắn sẽ có những lúc ai đó đã làm tổn thương bạn, hoặc bạn đã làm tổn thương ai đó. Cuối năm, thường thì ai cũng muốn trút bỏ những gánh nặng của năm cũ, để đón chào một năm mới nhẹ nhàng thanh thoát. Do đó, đây là một dịp không thể hoàn hảo hơn để bạn gửi những lời cảm ơn, tha thứ đến với họ.

Nếu như có một ai đó bạn cảm thấy không thể nào tha thứ được, thì hãy nhớ nếu họ đã có lỗi, thì lỗi là ở họ, họ phải là người chịu đau đớn, cớ sao bạn phải gặm nhấm nỗi đau thay cho họ? Hãy đơn giản là tha thứ, bỏ qua những trang ký ức xưa cũ, để đón chào chương đời mới của cuộc đời với những điều tuyệt vời bạn nhé. Bật mí là tha thứ cũng có quy trình, hãy tham khảo các bước tha thứ hoàn toàn tại đây.

cuối năm nên làm gì là tốt nhất để quên đi năm cũ và có một năm mới thật tuyệt vời!

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #4 – Lập danh sách “tiên tri” 10 điều sẽ diễn ra cuối năm sau

Trên đời này, mọi thứ đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong tâm trí. Do vậy, nếu như bạn muốn đạt được một thứ gì đó, thì việc đầu tiên cần làm là cho phép nó xuất hiện trong tâm trí bạn, càng rõ ràng càng tốt. Hãy cho phép mình trở thành một nhà tiên tri, và tiên đoán ngày này năm sau bạn bạn đã đạt được những kết quả nào thú vị?

Đây là bí quyết đặt mục tiêu hiệu quả tôi học được từ tỉ phú Brian Tracy nổi tiếng. Hãy lấy một tờ giấy, viết “Ngày này năm … tôi đã …” rồi liệt kê càng nhiều càng tốt những mong muốn của bạn, và làm như thể nó đã xảy ra thực sự. Sau đó cất tờ giấy đó ở một nơi nào đó, và ngày đó năm sau nữa lôi ra xem lại, đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên về khả năng “tiên tri” của chính mình đấy!

cuối năm nên làm gì là tốt nhất - mọi ước mơ viển vông đều từng là trò cười cho tới khi có người làm được nó

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #5 – Đổi mới những không gian quen thuộc thêm cảm hứng

Cho dù bạn có chuyển nơi làm việc, đổi mới góc học tập, lựa chọn nơi ngủ nghỉ mới, thì chỉ sau vài tuần là nó sẽ trở nên nhàm, huống chi là một năm, 52 tuần! Sao không nhân cơ hội này để không chỉ dọn dẹp, mà còn đổi mới chúng, tạo cho chúng thêm cảm hứng để đón chào năm mới thật tuyệt vời. Bạn có thể làm gì để đổi mới những không gian quen thuộc ấy?

Nếu có thể đầu tư, bạn có thể sơn vẽ tường, trần nhà thêm sống động, hoặc tiết kiệm hơn là mua giấy dán tường mới. Đơn giản hơn nữa, bạn có thể đổi mới các không gian quen thuộc ấy bằng cách viết vẽ, tạo ra các poster mục tiêu, các câu châm ngôn cảm hứng rồi dán lên tường. Hãy thực hiện, đảm bảo bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng cho năm mới!

cuối năm nên làm gì là tốt nhất - sai một ly đi một dặm - châm ngôn hay

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #6 – Chuẩn bị một món quà mừng tuổi khác biệt và ý nghĩa

Năm hết tết đến, người người nhà nhà đều hóng quà mừng tuổi. Thay vì những phong bì tiền quen thuộc, sao bạn không tặng họ những món quà đơn giản mà ý nghĩa hơn? Cá nhân tôi thì bên cạnh phòng bì lì xì may mắn quen thuộc, tôi thường tự thiết kế những tấm thẻ châm ngôn cảm hứng để tặng bạn bè. Tới giờ, nhiều người bạn của tôi vẫn trân trọng và giữ chúng đấy!

Cảm giác cho mọi người rút thăm những tấm thẻ ý nghĩa và mỉm cười với thông điệp nhận được rất là thích thú. Bạn có thể cắt những mẩu giấy nhỏ, viết các thông điệp ý nghĩa lên đó, tự trang trí đơn giản, hoặc tham khảo bộ 104 thẻ cảm hứng được chọn lọc và thiết kế tỉ mỉ, rất được ưa chuộng của Fususu tại đây. Đảm bảo bạn bè sẽ ngạc nhiên và ghi nhớ mãi món quà của bạn.

cuối năm nên làm gì là tốt nhất - câu nói hay - đôi khi người ta sẽ không hiểu con đường bạn chọn

Note: Nhân dịp này, hãy dùng mã 2020NEWYEAR để được ưu đãi thêm khi đặt sách & quà tặng từ Fususu trên Tiki tại đây bạn nhé! (Nhanh tay nhé, tới 23h59p 1/1/2020 sẽ hết hạn ^^!)

Cuối năm nên làm gì là tốt nhất #7 – “Mất tích” đâu đó và dành thời gian cho bản thân

Với nhiều người, cuối năm là khoảng thời gian dành cho gia đình người thân. Song với những người ưa thích sự tĩnh lặng, thì việc dành thời gian cho bản thân lại rất quan trọng. Đôi khi tận hưởng một chuyến du lịch một mình ở đâu đó, “mất tích” một vài ngày khỏi thành phố nhộn nhịp, có thể trở thành một phần thưởng không thể tuyệt vời hơn cho bản thân vào dịp cuối năm.

Tất nhiên, trước khi “mất tích” như vậy, hãy đảm bảo là bạn đã thực hiện điều số #3 hoặc số #6, để lại một vài lời nhắn, một vài lá thư gửi tới những người thân yêu của bạn để họ yên tâm, và biết rằng bạn chỉ muốn làm điều gì đó khác biệt vào năm nay. Nếu không, bạn sẽ khó mà dành thời gian cho bản thân được, khi tự nhiên thấy mặt mình trên TV, chuyên mục thông báo “tìm người thân”.

Theo bạn thì cuối năm nên làm gì là tốt nhất?

Càng làm những điều mới mẻ, thì bạn càng có kết quả khác biệt. Trên đây là 7 điều mà tôi sẽ làm vào năm nay, còn bạn thì sao? Theo bạn thì cuối năm nên làm gì là tốt nhất? Hãy để lại comment, hoặc nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này cho ai đó đang muốn năm mới của họ trở nên khác biệt nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *